ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัย ชิ้นส่วนหมูยังคงเป็นเนื้อสัตว์ยอดนิยมที่คนนำมาปรุงอาหารอยู่เสมอ เนื่องจากชิ้นส่วนหมูสามารถนำไปสร้างสรรค์เมนูได้หลากหลาย ครบเครื่องทั้งไทย และเทศ หากใครที่ตั้งใจจะเข้าครัว ทำอาหารเอาใจคนที่บ้าน ลองมาดูสูตรเมนูหมูต้มจากชิ้นส่วนหมูที่เราเตรียมมาให้แล้ว 3 เมนู ได้แก่
โดยปกติแล้วต้มซุปใส่หัวหอมใหญ่ มะเขือเทศ และมันฝรั่ง ตามสูตรของบางคนอาจจะเลือกใส่ชิ้นส่วนหมูที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กระดูกหมู เนื้อหมูสันนอก เนื้อหมูสันใน และหมูสามชั้น เพื่อให้ผู้ทานได้ลิ้มรสของชิ้นส่วนหมูหลากหลายรูปแบบ
ชิ้นส่วนหมู ขายส่ง ขายปลีก ทั่วกรุงเทพและปริมณฑล
ใครสายแซ่บต้องลองเมนูต้มแซ่บ รสชาติจี๊ดจ๊าด ชูรสด้วยความเผ็ด และเปรี้ยวพร้อมหมูกระดูกหมูเปื่อย ๆ นุ่ม ๆ เคี้ยวง่ายเพิ่งยกลงจากเตา ซดน้ำซุปเผ็ดร้อน บอกเลยว่าเป็นเมนูที่มีรสชาติครบเครื่อง โดนใจคนรักอาหารอีสานอย่างแน่นอน
เมนูเด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี ต้มจืดสาหร่าย เมนูไทยแท้ที่มีความคล้ายคลึงกับชาบูหมูน้ำใส แต่ความเข้มข้นของซุปจะเบากว่า ซดคล่องคอ และได้รสสัมผัสของชิ้นส่วนหมูได้อย่างชัดเจน เหมาะกับการรับประทานเป็นมื้อเช้า วอร์มท้องก่อนรับประทานอาหารมื้อต่อไป
ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.pitchameat.com/
|