[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
องค์การบริหารส่วนตำบลสะเอียบ
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
แผนพัฒนา อบต.สะเอียบ
แผนพัฒนาบุคลากร 3 ปี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567-2569
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2566-2570
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565 เพิ่มเติม ฉบับที่ 3
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565 เพิ่มเติม เปลี่ยนแปลง ฉบับที่ 2
แผนพัฒนาพนักงานส่วนตำบล 3 ปี (พ.ศ.2564-2566)
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565 เพิ่มเติม เปลี่ยนแปลง ฉบับที่ 1
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565
แผนพัฒนาท้องถิ่น 4 ปี พ.ศ.2561 2564 เพิ่มเติม ฉบับที่ 2
แผนพัฒนาท้องถิ่น 4 ปี พ.ศ.2561-2564
แผนดำเนินงาน อบต.สะเอียบ
ผลความก้าวหน้าในการดำเนินงานตามแผนดำเนินงาน พ.ศ.2567 ณ 31 มีนาคม 2567
รายงานการติดตามและประเมินผลแผนพัฒนาท้องถิ่น ประจำปี 2566
แผนดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
รายงานผลการดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566(รอบ 6 เดือน)
รายงานการติดตามและประเมินผลแผนพัฒนาท้องถิ่น ประจำปี 2565
แผนดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566
รายงานผลการดำเนินงานในรอบปีงบประมาณ พ.ศ.2565 (เดือน 1 ตุลาคม พ.ศ.2564 – 31 มีนาคม พ.ศ.2565)
รายงานผลการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ 2564
รายงานการติดตามและประเมินผลแผนพัฒนาท้องถิ่น ประจำปี 2564
แผนดำเนินงาน ปี 65
ข้อบัญญัติตำบลสะเอียบ
ข้อบัญญัติการกำจัดสิ่งปฏิกูลและมูลฝอย แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2566
ข้อบัญญัติงบประมาณประจำปี 2566
รายงานข้อมูลการออกใบอนุญาตอาชญาบัตรจำนวนสัตว์ที่ถูกฆ่า
หนังสือส่งปศุสัตว์อำเภอสอง
คำสั่งแต่งตั้งพนักงานตรวจโรคสัตว์เพื่อปฏิบัติการตามข้อบัญญัติการควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2563
คำสั่งแต่งตั้งพนักงานตรวจโรคสัตว์เพื่อปฏิบัติการตามข้อบัญญัติการควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2561
ข้อบัญญัติการควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2561
ข้อบัญญัติงบประมาณประจำปี 2564
ข้อบัญญัติงบประมาณประจำปี 2565
ข้อบัญญัติองค์การบริหารส่วนตำบลสะเอียบ เรื่อง หลักเกณฑ์การคัดแยกขยะมูลฝอย พ.ศ.2562
งบการเงิน อบต.สะเอียบ
ความก้าวหน้าการจัดซื้อจัดจ้างและการจัดหาพัสดุ ปีงบประมาณ 2567
ประกาศแผนการจัดซื้อจัดจ้างและการจัดหาพัสดุ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567
รายการการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ ปีงบประมาณ พ.ศ.2567
รายงานสรุปผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุประจำปี พ.ศ.2566
สรุปผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุรายเดือน (6เดือนแรกของปีงบประมาณ พ.ศ.2566)
รายงานผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565
แผนการจัดซื้อจัดจ้างหรือแผนการจัดหาพัสดุ ปีงบประมาณ 2566
รายงานผลการดำเนินงานตามแผนการใช้จ่ายเงินงบประมาณ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 (รอบ 6 เดือน)
รายงานสรุปผลการดำเนินการจัดซื้อจัดจ้าง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 (รอบ 6 เดือน)
แผนการจัดหาพัสดุ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 (ค้างจ่าย)
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 6 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


สรุปผลการดำเนินงาน สปสช.
แผนอัตรากำลัง อบต.สะเอียบ
แผนอัตรากำลัง3ปี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567-2569
แผนอัตรากำลัง 3 ปี ฉบับปรับปรุง ครั้งที่1 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564-2566
แผนอัตรากำลัง 3 ปี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564-2566
แผนอัตรกำลัง 3 ปี ฉบับปรับปรุง ครั้งที่ 2
แผนอัตรกำลัง 3 ปี ฉบับปรับปรุง ครั้งที่ 1
แผนอัตรากำลัง 3 ปี
แผนพัฒนาพนักงานส่วนตำบล 3 ปี
แผน-ผล ป้องกันการทุจริต
รายงานผลการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567(รอบ 6 เดือน)
การประเมินความเสี่ยงการทุจริต ประจำปี พ.ศ. 2567
รายงานผลการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566(รอบ 12 เดือน)
รายงานการกำกับติดตามการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566(รอบ 6 เดือน)
การประเมินการบริหารจัดการความเสี่ยงประจำปี 2566
แผนปฏิบัติการป้องกันการทุจริตเพื่อยกระดับคุณธรรมและความโปร่งใส (พ.ศ. 2566 – 2570)
การประเมินความเสี่ยงการทุจริตและประพฤติมิชอบ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566
รายงานการกำกับติดตามการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565(รอบ 12 เดือน)
รายงานผลการบริหารความเสี่ยงประจำปี 2565 รอบ 1
รายงานการกำกับติดตามการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565(รอบ 6 เดือน)
คู่มือประชาชน
คู่มือการให้บริการประชาชน อบต.สะเอียบ
ศูนย์รับเรื่องราวร้องเรียนฯ



  

   เว็บบอร์ด >> เกี่ยวกับ องค์การบริหารส่วนตำบลสะเอียบ >>
แจกสูตร เมนูเสียบไม้จากชิ้นส่วนหมู กินเองก็อร่อย ค้าขายก็กำไร  VIEW : 135    
โดย Pitcha Meat

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 3
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 60%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 125.25.50.xxx

 
เมื่อ : จันทร์ ที่ 24 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2567 เวลา 15:26:21    ปักหมุดและแบ่งปัน

อาหารยามเช้าก่อนไปโรงเรียน หรือก่อนไปทำงาน นอกจากธุรกิจขายร้านข้าวแกง ร้านข้าวเหนียวห่อ และร้านขายโจ๊ก ก็มีอีกหนึ่งธุรกิจที่นิยมไม่น้อยไปกว่าธุรกิจอื่น คือ เมนูหมูเสียบไม้ เป็นธุรกิจที่นำชิ้นส่วนหมู มาต่อยอดผลิตภัณฑ์ ให้มีมูลค่าเพิ่มขึ้น จากการปิ้ง ย่าง และทอด ซึ่งเมนูเหล่านี้ยังถือเป็นอาหารสตรีทฟู้ดที่นิยมในประเทศไทย ดังนั้น  ในบความนี้จะขอแนะนำเมนูเสียบไม้จากชิ้นส่วนหมู มีอะไรบ้าง ตามมาดูกันได้เลย


  • หมูปิ้งโบราณ

หมูปิ้งโบราณ หรือหมูปิ้งธรรมดาทั่วไป แต่ที่เรียกว่าหมูปิ้งโบราณ เนื่องจากการค้นหาร้านที่ขาย หมูปิ้งประเภทนี้ เริ่มหายากในสังคมไทย เนื่องด้วยหลาย ๆ สาเหตุ แต่ความนิยมในการบริโภคหมูปิ้งโบราณไม่ได้ลดลง ซึ่งชิ้นส่วนหมูที่นิยมนำมาทำ คือ เนื้อส่วนสะโพกกับเนื้อส่วนสันคอ และนิยมกินคู่กับข้าวเหนียว เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้มีแรงเรียน และทำงานในช่วงเช้า

  • หมูปิ้งนมสด

หมูปิ้งนมสด กลายเป็นที่นิยมในกลุ่มพ่อค้าและแม่ค้า ต่อยอดจากการทำหมูปิ้งโบราณ มาเป็นหมูปิ้งนมสด เนื่องจากมีขั้นตอนการทำง่ายกว่า และสามารถผลิตได้ในจำนวนมาก ซึ่งวิธีการทำ เพียงนำหมูสับ ซึ่งใช้หมูส่วนสันใน หรือเนื้อหมูส่วนสะโพก ผสมเข้ากับนมสด สามเกลอไทย น้ำตาล และซอสปรุงรสต่าง ๆ ตามความต้องการ 


  • หมูทอดเสียบไม้

หมูทอดเสียบไม้ ที่นิยมมักเป็นหมูแดดเดียวทอด แล้วนำมาเสียบกับไม้ยาว หรือทำเป็นพวง ตามลูกเล่นที่ต้องการ โดยชิ้นส่วนหมูที่ใช้ คือเนื้อสันคอหมู เพราะเป็นส่วนของหมูที่มีไขมันแทรก จึงทำให้เวลานำเนื้อหมูมาทอดจะไม่แห้ง และไม่เหนียว หรือถ้าหากไม่มีสันคอหมู สามารถใช้เนื้อส่วนสันนอกแทนได้ แต่ต้องหมักเบคกิ้งโซดาก่อน เพื่อให้เนื้อหมูอุ้มน้ำ และมีความชุ่มฉ่ำ และป้องกันหมูแห้งจนเกินไปเมื่อนำไปทอด

  • หมูสะเต๊ะ

สำหรับเมนูเสียบไม้สุดท้าย เป็นเมนูเด็ดที่สุด เมื่อเทียบกับทั้ง 3 เมนู เนื่องจากเป็นเมนูที่หอมเครื่องเทศ อีกทั้งมีน้ำจิ้มเครื่องเขียง อย่างน้ำจิ้มอาจาด และน้ำจิ้มถั่ว หรือน้ำจิ้มสะเต๊ะ ที่ช่วยเพิ่มอรรถรสระหว่างรับประทานหาร ส่วนสาเหตุที่หมูสะเต๊ะมีสีเหลือง เนื่องจากมีการผสมผงขมิ้น และผงกะหรี่ โดยชิ้นส่วนหมูที่นิยมนำมาทำหมูสะเต๊ะ คือ สะโพกหมู เพราะเป็นเนื้อที่มีมันแทรกน้อย จึงทำให้สามารถรับประทานได้เป็นจำนวนมาก


ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.pitchameat.com/