[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
องค์การบริหารส่วนตำบลสะเอียบ
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
แผนพัฒนา อบต.สะเอียบ
แผนพัฒนาบุคลากร 3 ปี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567-2569
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2566-2570
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565 เพิ่มเติม ฉบับที่ 3
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565 เพิ่มเติม เปลี่ยนแปลง ฉบับที่ 2
แผนพัฒนาพนักงานส่วนตำบล 3 ปี (พ.ศ.2564-2566)
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565 เพิ่มเติม เปลี่ยนแปลง ฉบับที่ 1
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565
แผนพัฒนาท้องถิ่น 4 ปี พ.ศ.2561 2564 เพิ่มเติม ฉบับที่ 2
แผนพัฒนาท้องถิ่น 4 ปี พ.ศ.2561-2564
แผนดำเนินงาน อบต.สะเอียบ
ผลความก้าวหน้าในการดำเนินงานตามแผนดำเนินงาน พ.ศ.2567 ณ 31 มีนาคม 2567
รายงานการติดตามและประเมินผลแผนพัฒนาท้องถิ่น ประจำปี 2566
แผนดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
รายงานผลการดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566(รอบ 6 เดือน)
รายงานการติดตามและประเมินผลแผนพัฒนาท้องถิ่น ประจำปี 2565
แผนดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566
รายงานผลการดำเนินงานในรอบปีงบประมาณ พ.ศ.2565 (เดือน 1 ตุลาคม พ.ศ.2564 – 31 มีนาคม พ.ศ.2565)
รายงานผลการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ 2564
รายงานการติดตามและประเมินผลแผนพัฒนาท้องถิ่น ประจำปี 2564
แผนดำเนินงาน ปี 65
ข้อบัญญัติตำบลสะเอียบ
ข้อบัญญัติการกำจัดสิ่งปฏิกูลและมูลฝอย แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2566
ข้อบัญญัติงบประมาณประจำปี 2566
รายงานข้อมูลการออกใบอนุญาตอาชญาบัตรจำนวนสัตว์ที่ถูกฆ่า
หนังสือส่งปศุสัตว์อำเภอสอง
คำสั่งแต่งตั้งพนักงานตรวจโรคสัตว์เพื่อปฏิบัติการตามข้อบัญญัติการควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2563
คำสั่งแต่งตั้งพนักงานตรวจโรคสัตว์เพื่อปฏิบัติการตามข้อบัญญัติการควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2561
ข้อบัญญัติการควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2561
ข้อบัญญัติงบประมาณประจำปี 2564
ข้อบัญญัติงบประมาณประจำปี 2565
ข้อบัญญัติองค์การบริหารส่วนตำบลสะเอียบ เรื่อง หลักเกณฑ์การคัดแยกขยะมูลฝอย พ.ศ.2562
งบการเงิน อบต.สะเอียบ
ความก้าวหน้าการจัดซื้อจัดจ้างและการจัดหาพัสดุ ปีงบประมาณ 2567
ประกาศแผนการจัดซื้อจัดจ้างและการจัดหาพัสดุ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567
รายการการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ ปีงบประมาณ พ.ศ.2567
รายงานสรุปผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุประจำปี พ.ศ.2566
สรุปผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุรายเดือน (6เดือนแรกของปีงบประมาณ พ.ศ.2566)
รายงานผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565
แผนการจัดซื้อจัดจ้างหรือแผนการจัดหาพัสดุ ปีงบประมาณ 2566
รายงานผลการดำเนินงานตามแผนการใช้จ่ายเงินงบประมาณ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 (รอบ 6 เดือน)
รายงานสรุปผลการดำเนินการจัดซื้อจัดจ้าง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 (รอบ 6 เดือน)
แผนการจัดหาพัสดุ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 (ค้างจ่าย)
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 6 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


สรุปผลการดำเนินงาน สปสช.
แผนอัตรากำลัง อบต.สะเอียบ
แผนอัตรากำลัง3ปี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567-2569
แผนอัตรากำลัง 3 ปี ฉบับปรับปรุง ครั้งที่1 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564-2566
แผนอัตรากำลัง 3 ปี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564-2566
แผนอัตรกำลัง 3 ปี ฉบับปรับปรุง ครั้งที่ 2
แผนอัตรกำลัง 3 ปี ฉบับปรับปรุง ครั้งที่ 1
แผนอัตรากำลัง 3 ปี
แผนพัฒนาพนักงานส่วนตำบล 3 ปี
แผน-ผล ป้องกันการทุจริต
รายงานผลการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567(รอบ 6 เดือน)
การประเมินความเสี่ยงการทุจริต ประจำปี พ.ศ. 2567
รายงานผลการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566(รอบ 12 เดือน)
รายงานการกำกับติดตามการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566(รอบ 6 เดือน)
การประเมินการบริหารจัดการความเสี่ยงประจำปี 2566
แผนปฏิบัติการป้องกันการทุจริตเพื่อยกระดับคุณธรรมและความโปร่งใส (พ.ศ. 2566 – 2570)
การประเมินความเสี่ยงการทุจริตและประพฤติมิชอบ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566
รายงานการกำกับติดตามการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565(รอบ 12 เดือน)
รายงานผลการบริหารความเสี่ยงประจำปี 2565 รอบ 1
รายงานการกำกับติดตามการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565(รอบ 6 เดือน)
คู่มือประชาชน
คู่มือการให้บริการประชาชน อบต.สะเอียบ
ศูนย์รับเรื่องราวร้องเรียนฯ



  

   เว็บบอร์ด >> เกี่ยวกับ องค์การบริหารส่วนตำบลสะเอียบ >>
เตาอินดักชั่นคืออะไร? คู่มือสำหรับมือใหม่  VIEW : 250    
โดย lebron

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 41
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 5
Exp : 18%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 43.249.108.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 19 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2567 เวลา 14:14:29    ปักหมุดและแบ่งปัน


เตาอินดักชั่นเป็นเทคโนโลยีการทำอาหารที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายเนื่องจากความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และประสิทธิภาพในการใช้พลังงานสูง บทความนี้จะอธิบายว่าเตาอินดักชั่นคืออะไร และให้คำแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจในการใช้เตาอินดักชั่นในการทำอาหาร

1. เตาอินดักชั่นคืออะไร?

เตาอินดักชั่น (Induction Cooktop) เป็นเตาไฟฟ้าที่ใช้เทคโนโลยีการเหนี่ยวนำแม่เหล็กไฟฟ้าในการทำความร้อน แทนที่จะใช้ความร้อนจากเปลวไฟหรือแผ่นทำความร้อน เตาอินดักชั่นจะสร้างสนามแม่เหล็กไฟฟ้าที่ทำให้ภาชนะทำอาหารเกิดความร้อนโดยตรง

2. ข้อดีของเตาอินดักชั่น

เตาอินดักชั่นมีข้อดีหลายประการที่ทำให้มันเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการทำอาหาร:

ประสิทธิภาพในการใช้พลังงาน เตาอินดักชั่นมีประสิทธิภาพสูงในการใช้พลังงาน เนื่องจากสามารถสร้างความร้อนได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ทำให้ประหยัดเวลาและพลังงานมากกว่าเตาไฟฟ้าหรือเตาแก๊ส

ความปลอดภัย เตาอินดักชั่นมีความปลอดภัยสูงเนื่องจากพื้นผิวเตาจะไม่ร้อนจนเกินไปและจะเย็นลงทันทีเมื่อไม่มีภาชนะอยู่บนเตา นอกจากนี้ยังไม่มีเปลวไฟที่อาจทำให้เกิดอันตราย

ความสะดวกในการทำความสะอาด พื้นผิวของเตาอินดักชั่นมักเป็นกระจกเรียบ ทำให้การทำความสะอาดง่ายมาก เนื่องจากไม่มีคราบน้ำมันหรือสิ่งสกปรกที่ติดอยู่

การควบคุมอุณหภูมิที่แม่นยำ เตาอินดักชั่นสามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ ทำให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่ายและสามารถทำอาหารได้หลากหลายชนิด

3. ข้อควรระวังในการใช้เตาอินดักชั่น

แม้ว่าเตาอินดักชั่นจะมีข้อดีมากมาย แต่ก็มีข้อควรระวังบางประการที่ผู้ใช้ควรทราบ:

การเลือกภาชนะที่เหมาะสม ภาชนะที่ใช้กับเตาอินดักชั่นต้องมีคุณสมบัติในการเป็นตัวนำแม่เหล็กไฟฟ้า ภาชนะที่ทำจากอะลูมิเนียมหรือทองแดงไม่สามารถใช้กับเตาอินดักชั่นได้

การใช้พลังงานไฟฟ้า การใช้เตาอินดักชั่นต้องการพลังงานไฟฟ้าที่เสถียร หากเกิดการกระชากไฟฟ้าหรือไฟฟ้าขัดข้องอาจทำให้เตาอินดักชั่นไม่สามารถทำงานได้

การป้องกันรอยขีดข่วน พื้นผิวกระจกของเตาอินดักชั่นอาจเกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย ควรระมัดระวังในการวางและยกภาชนะ

4. วิธีการเลือกซื้อเตาอินดักชั่น

การเลือกซื้อเตาอินดักชั่นควรพิจารณาปัจจัยต่างๆ ดังนี้:

ขนาดและรูปแบบ เลือกเตาอินดักชั่นที่มีขนาดและรูปแบบที่เหมาะสมกับพื้นที่และความต้องการในการทำอาหาร

ฟังก์ชันและคุณสมบัติพิเศษ ตรวจสอบฟังก์ชันและคุณสมบัติพิเศษต่างๆ เช่น การตั้งเวลา ระบบป้องกันความร้อนสูงเกินไป และฟังก์ชันการล็อกเพื่อความปลอดภัย

ราคาและการรับประกัน เลือกเตาที่มีราคาเหมาะสมและมีการรับประกันที่ดี เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพและการบริการหลังการขาย