[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
องค์การบริหารส่วนตำบลสะเอียบ
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
แผนพัฒนา อบต.สะเอียบ
แผนพัฒนาบุคลากร 3 ปี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567-2569
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2566-2570
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565 เพิ่มเติม ฉบับที่ 3
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565 เพิ่มเติม เปลี่ยนแปลง ฉบับที่ 2
แผนพัฒนาพนักงานส่วนตำบล 3 ปี (พ.ศ.2564-2566)
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565 เพิ่มเติม เปลี่ยนแปลง ฉบับที่ 1
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565
แผนพัฒนาท้องถิ่น 4 ปี พ.ศ.2561 2564 เพิ่มเติม ฉบับที่ 2
แผนพัฒนาท้องถิ่น 4 ปี พ.ศ.2561-2564
แผนดำเนินงาน อบต.สะเอียบ
ผลความก้าวหน้าในการดำเนินงานตามแผนดำเนินงาน พ.ศ.2567 ณ 31 มีนาคม 2567
รายงานการติดตามและประเมินผลแผนพัฒนาท้องถิ่น ประจำปี 2566
แผนดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
รายงานผลการดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566(รอบ 6 เดือน)
รายงานการติดตามและประเมินผลแผนพัฒนาท้องถิ่น ประจำปี 2565
แผนดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566
รายงานผลการดำเนินงานในรอบปีงบประมาณ พ.ศ.2565 (เดือน 1 ตุลาคม พ.ศ.2564 – 31 มีนาคม พ.ศ.2565)
รายงานผลการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ 2564
รายงานการติดตามและประเมินผลแผนพัฒนาท้องถิ่น ประจำปี 2564
แผนดำเนินงาน ปี 65
ข้อบัญญัติตำบลสะเอียบ
ข้อบัญญัติการกำจัดสิ่งปฏิกูลและมูลฝอย แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2566
ข้อบัญญัติงบประมาณประจำปี 2566
รายงานข้อมูลการออกใบอนุญาตอาชญาบัตรจำนวนสัตว์ที่ถูกฆ่า
หนังสือส่งปศุสัตว์อำเภอสอง
คำสั่งแต่งตั้งพนักงานตรวจโรคสัตว์เพื่อปฏิบัติการตามข้อบัญญัติการควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2563
คำสั่งแต่งตั้งพนักงานตรวจโรคสัตว์เพื่อปฏิบัติการตามข้อบัญญัติการควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2561
ข้อบัญญัติการควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2561
ข้อบัญญัติงบประมาณประจำปี 2564
ข้อบัญญัติงบประมาณประจำปี 2565
ข้อบัญญัติองค์การบริหารส่วนตำบลสะเอียบ เรื่อง หลักเกณฑ์การคัดแยกขยะมูลฝอย พ.ศ.2562
งบการเงิน อบต.สะเอียบ
ความก้าวหน้าการจัดซื้อจัดจ้างและการจัดหาพัสดุ ปีงบประมาณ 2567
ประกาศแผนการจัดซื้อจัดจ้างและการจัดหาพัสดุ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567
รายการการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ ปีงบประมาณ พ.ศ.2567
รายงานสรุปผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุประจำปี พ.ศ.2566
สรุปผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุรายเดือน (6เดือนแรกของปีงบประมาณ พ.ศ.2566)
รายงานผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565
แผนการจัดซื้อจัดจ้างหรือแผนการจัดหาพัสดุ ปีงบประมาณ 2566
รายงานผลการดำเนินงานตามแผนการใช้จ่ายเงินงบประมาณ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 (รอบ 6 เดือน)
รายงานสรุปผลการดำเนินการจัดซื้อจัดจ้าง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 (รอบ 6 เดือน)
แผนการจัดหาพัสดุ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 (ค้างจ่าย)
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 6 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 1 คน

[admin]
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


สรุปผลการดำเนินงาน สปสช.
แผนอัตรากำลัง อบต.สะเอียบ
แผนอัตรากำลัง3ปี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567-2569
แผนอัตรากำลัง 3 ปี ฉบับปรับปรุง ครั้งที่1 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564-2566
แผนอัตรากำลัง 3 ปี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564-2566
แผนอัตรกำลัง 3 ปี ฉบับปรับปรุง ครั้งที่ 2
แผนอัตรกำลัง 3 ปี ฉบับปรับปรุง ครั้งที่ 1
แผนอัตรากำลัง 3 ปี
แผนพัฒนาพนักงานส่วนตำบล 3 ปี
แผน-ผล ป้องกันการทุจริต
รายงานผลการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567(รอบ 6 เดือน)
การประเมินความเสี่ยงการทุจริต ประจำปี พ.ศ. 2567
รายงานผลการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566(รอบ 12 เดือน)
รายงานการกำกับติดตามการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566(รอบ 6 เดือน)
การประเมินการบริหารจัดการความเสี่ยงประจำปี 2566
แผนปฏิบัติการป้องกันการทุจริตเพื่อยกระดับคุณธรรมและความโปร่งใส (พ.ศ. 2566 – 2570)
การประเมินความเสี่ยงการทุจริตและประพฤติมิชอบ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566
รายงานการกำกับติดตามการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565(รอบ 12 เดือน)
รายงานผลการบริหารความเสี่ยงประจำปี 2565 รอบ 1
รายงานการกำกับติดตามการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565(รอบ 6 เดือน)
คู่มือประชาชน
คู่มือการให้บริการประชาชน อบต.สะเอียบ
ศูนย์รับเรื่องราวร้องเรียนฯ



  

   เว็บบอร์ด >> เกี่ยวกับ องค์การบริหารส่วนตำบลสะเอียบ >>
ทำไมเตา induction จึงเป็นที่นิยมในวงกว้าง  VIEW : 326    
โดย elevenhag

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 43.249.108.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 17 เดือน เมษายน พ.ศ.2567 เวลา 13:22:00    ปักหมุดและแบ่งปัน

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเนื่องจากประสิทธิภาพและความสะดวกสบาย เตา induction ต่างจากเตาแก๊สหรือเตาไฟฟ้าทั่วไป ตรงที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อให้ความร้อนแก่เครื่องครัวโดยตรง แทนที่จะใช้พื้นผิวของเตา ส่งผลให้ใช้เวลาปรุงอาหารเร็วขึ้นและควบคุมอุณหภูมิได้แม่นยำยิ่งขึ้น

หนึ่งในเหตุผลหลักที่ทำให้เตาแม่เหล็กไฟฟ้ามีชื่อเสียงก็คือประสิทธิภาพการใช้พลังงาน ประหยัดพลังงานมากกว่าอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับเตาแก๊สหรือเตาไฟฟ้า เนื่องจากให้ความร้อนเฉพาะเครื่องครัวเท่านั้น ไม่ใช่ให้ความร้อนกับอากาศโดยรอบ ซึ่งหมายความว่าจะสูญเสียความร้อนน้อยลงในระหว่างกระบวนการปรุงอาหาร ส่งผลให้ค่าพลังงานลดลง

อีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดความนิยมของเตาแม่เหล็กไฟฟ้าคือคุณลักษณะด้านความปลอดภัย เนื่องจากเตาเหนี่ยวนำไม่มีเปลวไฟหรือองค์ประกอบความร้อนแบบเปิด จึงมีความเสี่ยงต่อการไหม้หรือไฟไหม้น้อยลง นอกจากนี้ เตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะเย็นลงอย่างรวดเร็วเมื่อถอดเครื่องครัวออกจากพื้นผิว ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดการไหม้โดยไม่ตั้งใจ

นอกจากนี้ เตาแม่เหล็กไฟฟ้ายังทำความสะอาดง่ายเนื่องจากมีพื้นผิวแก้วเซรามิกแบน ซึ่งสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายหลังปรุงอาหาร นอกจากนี้ยังควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ ช่วยให้ได้ผลลัพธ์การทำอาหารและความสม่ำเสมอที่ดีขึ้น

โดยรวมแล้ว การผสมผสานระหว่างประสิทธิภาพการใช้พลังงาน คุณสมบัติด้านความปลอดภัย การล้างข้อมูลอย่างรวดเร็ว และการควบคุมอุณหภูมิที่แม่นยำ ทำให้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับห้องครัวสมัยใหม่ทั่วโลก

ข้อดีอย่างหนึ่งที่สำคัญของเตาเหนี่ยวนำคือประสิทธิภาพการใช้พลังงาน ต่างจากเตาแก๊สหรือเตาไฟฟ้าแบบดั้งเดิมที่สูญเสียความร้อนในกระบวนการปรุงอาหาร เตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะถ่ายเทความร้อนโดยตรงไปยังเครื่องครัว ส่งผลให้ใช้เวลาปรุงอาหารเร็วขึ้นและใช้พลังงานน้อยลง

ข้อดีอีกประการหนึ่งของเตาแม่เหล็กไฟฟ้าคือคุณลักษณะด้านความปลอดภัย เนื่องจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะให้ความร้อนเฉพาะเครื่องครัวเท่านั้น ไม่ใช่พื้นผิวของตัวเตา เตาจึงยังคงความเย็นเมื่อสัมผัสระหว่างและหลังการปรุงอาหาร ช่วยลดความเสี่ยงของการไหม้หรืออุบัติเหตุในห้องครัว

นอกจากจะประหยัดพลังงานและปลอดภัยแล้ว เตาแม่เหล็กไฟฟ้ายังทำความสะอาดและบำรุงรักษาได้ง่ายอีกด้วย เนื่องจากมีพื้นผิวกระจกเรียบไม่มีรอยแยกหรือตะแกรง การหกและกระเซ็นจึงสามารถเช็ดออกได้อย่างง่ายดายด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ทำให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องง่าย

โดยรวมแล้ว ประโยชน์ของการใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าทำให้เตาชนิดนี้เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับห้องครัวสมัยใหม่ที่กำลังมองหาอุปกรณ์ทำอาหารที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และดูแลรักษาง่าย