[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
องค์การบริหารส่วนตำบลสะเอียบ
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
แผนพัฒนา อบต.สะเอียบ
แผนพัฒนาบุคลากร 3 ปี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567-2569
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2566-2570
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565 เพิ่มเติม ฉบับที่ 3
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565 เพิ่มเติม เปลี่ยนแปลง ฉบับที่ 2
แผนพัฒนาพนักงานส่วนตำบล 3 ปี (พ.ศ.2564-2566)
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565 เพิ่มเติม เปลี่ยนแปลง ฉบับที่ 1
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565
แผนพัฒนาท้องถิ่น 4 ปี พ.ศ.2561 2564 เพิ่มเติม ฉบับที่ 2
แผนพัฒนาท้องถิ่น 4 ปี พ.ศ.2561-2564
แผนดำเนินงาน อบต.สะเอียบ
ผลความก้าวหน้าในการดำเนินงานตามแผนดำเนินงาน พ.ศ.2567 ณ 31 มีนาคม 2567
รายงานการติดตามและประเมินผลแผนพัฒนาท้องถิ่น ประจำปี 2566
แผนดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
รายงานผลการดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566(รอบ 6 เดือน)
รายงานการติดตามและประเมินผลแผนพัฒนาท้องถิ่น ประจำปี 2565
แผนดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566
รายงานผลการดำเนินงานในรอบปีงบประมาณ พ.ศ.2565 (เดือน 1 ตุลาคม พ.ศ.2564 – 31 มีนาคม พ.ศ.2565)
รายงานผลการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ 2564
รายงานการติดตามและประเมินผลแผนพัฒนาท้องถิ่น ประจำปี 2564
แผนดำเนินงาน ปี 65
ข้อบัญญัติตำบลสะเอียบ
ข้อบัญญัติการกำจัดสิ่งปฏิกูลและมูลฝอย แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2566
ข้อบัญญัติงบประมาณประจำปี 2566
รายงานข้อมูลการออกใบอนุญาตอาชญาบัตรจำนวนสัตว์ที่ถูกฆ่า
หนังสือส่งปศุสัตว์อำเภอสอง
คำสั่งแต่งตั้งพนักงานตรวจโรคสัตว์เพื่อปฏิบัติการตามข้อบัญญัติการควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2563
คำสั่งแต่งตั้งพนักงานตรวจโรคสัตว์เพื่อปฏิบัติการตามข้อบัญญัติการควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2561
ข้อบัญญัติการควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2561
ข้อบัญญัติงบประมาณประจำปี 2564
ข้อบัญญัติงบประมาณประจำปี 2565
ข้อบัญญัติองค์การบริหารส่วนตำบลสะเอียบ เรื่อง หลักเกณฑ์การคัดแยกขยะมูลฝอย พ.ศ.2562
งบการเงิน อบต.สะเอียบ
ความก้าวหน้าการจัดซื้อจัดจ้างและการจัดหาพัสดุ ปีงบประมาณ 2567
ประกาศแผนการจัดซื้อจัดจ้างและการจัดหาพัสดุ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567
รายการการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ ปีงบประมาณ พ.ศ.2567
รายงานสรุปผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุประจำปี พ.ศ.2566
สรุปผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุรายเดือน (6เดือนแรกของปีงบประมาณ พ.ศ.2566)
รายงานผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565
แผนการจัดซื้อจัดจ้างหรือแผนการจัดหาพัสดุ ปีงบประมาณ 2566
รายงานผลการดำเนินงานตามแผนการใช้จ่ายเงินงบประมาณ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 (รอบ 6 เดือน)
รายงานสรุปผลการดำเนินการจัดซื้อจัดจ้าง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 (รอบ 6 เดือน)
แผนการจัดหาพัสดุ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 (ค้างจ่าย)
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 6 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 1 คน

[admin]
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


สรุปผลการดำเนินงาน สปสช.
แผนอัตรากำลัง อบต.สะเอียบ
แผนอัตรากำลัง3ปี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567-2569
แผนอัตรากำลัง 3 ปี ฉบับปรับปรุง ครั้งที่1 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564-2566
แผนอัตรากำลัง 3 ปี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564-2566
แผนอัตรกำลัง 3 ปี ฉบับปรับปรุง ครั้งที่ 2
แผนอัตรกำลัง 3 ปี ฉบับปรับปรุง ครั้งที่ 1
แผนอัตรากำลัง 3 ปี
แผนพัฒนาพนักงานส่วนตำบล 3 ปี
แผน-ผล ป้องกันการทุจริต
รายงานผลการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567(รอบ 6 เดือน)
การประเมินความเสี่ยงการทุจริต ประจำปี พ.ศ. 2567
รายงานผลการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566(รอบ 12 เดือน)
รายงานการกำกับติดตามการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566(รอบ 6 เดือน)
การประเมินการบริหารจัดการความเสี่ยงประจำปี 2566
แผนปฏิบัติการป้องกันการทุจริตเพื่อยกระดับคุณธรรมและความโปร่งใส (พ.ศ. 2566 – 2570)
การประเมินความเสี่ยงการทุจริตและประพฤติมิชอบ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566
รายงานการกำกับติดตามการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565(รอบ 12 เดือน)
รายงานผลการบริหารความเสี่ยงประจำปี 2565 รอบ 1
รายงานการกำกับติดตามการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565(รอบ 6 เดือน)
คู่มือประชาชน
คู่มือการให้บริการประชาชน อบต.สะเอียบ
ศูนย์รับเรื่องราวร้องเรียนฯ



  

   เว็บบอร์ด >> เกี่ยวกับ องค์การบริหารส่วนตำบลสะเอียบ >>
อยากเปิดร้านกาแฟต้องเริ่มต้นยังไง?  VIEW : 25    
โดย titan

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 119.76.32.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 20 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2567 เวลา 01:00:28    ปักหมุดและแบ่งปัน

อยากเปิดร้านกาแฟต้องเริ่มต้นยังไง?

1. กำหนดเป้าหมายและแนวคิดของร้าน

ก่อนอื่นคุณต้องถามตัวเองว่า ร้านกาแฟของคุณจะเป็นแบบไหน?

  • จะเป็น ร้านกาแฟสไตล์คลาสสิก ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง?

  • หรือเป็น คาเฟ่ทันสมัย เน้นความเป็นมินิมอล?

  • เจาะกลุ่มลูกค้าประเภทใด เช่น คนทำงาน, นักเรียน, นักศึกษา หรือกลุ่มครอบครัว?

แนวคิดของร้าน (Concept) จะช่วยกำหนดทั้งการตกแต่ง, เมนู, ราคา และการตลาดทั้งหมด

2. ศึกษาตลาดและคู่แข่ง

การเปิดร้านกาแฟต้องเข้าใจตลาดในพื้นที่ที่คุณต้องการเปิด

  • ศึกษา พฤติกรรมของลูกค้าในพื้นที่นั้น เช่น ชอบกาแฟแบบไหน, งบประมาณต่อแก้ว

  • ดู คู่แข่งในพื้นที่ ว่ามีร้านกาแฟประเภทใดบ้าง และพวกเขาใช้กลยุทธ์อะไร

  • วิเคราะห์ว่าอะไรคือจุดเด่นของร้านคู่แข่ง และคุณสามารถสร้างความแตกต่างอะไรได้

การรู้จักตลาดและคู่แข่งจะช่วยให้คุณวางกลยุทธ์ได้แม่นยำและสร้างความโดดเด่นให้ร้านของคุณ

3. วางแผนงบประมาณ

การเปิดร้านกาแฟต้องใช้งบประมาณที่หลากหลายรายการ ตั้งแต่งบเริ่มต้นไปจนถึงการดำเนินงานในระยะยาว

งบประมาณหลักๆ ได้แก่:

  1. ค่าอุปกรณ์

    • เครื่องชงกาแฟ: เครื่องชงแบบมืออาชีพอาจมีราคาตั้งแต่ 50,000 ถึงหลายแสนบาท

    • เครื่องบดเมล็ดกาแฟ, ตู้แช่เค้ก, อุปกรณ์ชงอื่นๆ

  2. ค่าตกแต่งร้าน

    • ค่าเฟอร์นิเจอร์, การตกแต่งภายใน, ป้ายร้าน

  3. ค่าวัตถุดิบ

    • เมล็ดกาแฟ, นม, น้ำตาล, ส่วนผสมสำหรับเครื่องดื่มอื่นๆ

  4. ค่าเช่าพื้นที่

    • สำรวจราคาค่าเช่าในพื้นที่และทำสัญญาเช่าอย่างรอบคอบ

  5. ค่าแรงงาน

    • หากมีพนักงาน คุณต้องคิดค่าจ้างในระยะยาว

4. เลือกทำเลที่เหมาะสม

ทำเลคือหัวใจสำคัญของการเปิดร้าน

  • ทำเลในชุมชน: เหมาะสำหรับกลุ่มครอบครัวหรือกลุ่มลูกค้าท้องถิ่น

  • ใกล้ที่ทำงานหรือมหาวิทยาลัย: เหมาะกับลูกค้ากลุ่มคนทำงานและนักศึกษา

  • พื้นที่ท่องเที่ยวหรือจุดพักรถ: เหมาะสำหรับลูกค้าขาจร

ตรวจสอบความสะดวกของพื้นที่ เช่น มีที่จอดรถไหม? เดินทางง่ายหรือเปล่า?

5. ออกแบบเมนู

เมนูเป็นตัวดึงดูดลูกค้าหลัก

  • กำหนดเมนูหลัก เช่น เอสเปรสโซ่, ลาเต้, คาปูชิโน่

  • เพิ่มเมนูสร้างความแตกต่าง เช่น กาแฟสูตรพิเศษ, เครื่องดื่มผลไม้, หรือเมนูขนมที่มีเฉพาะร้านคุณ

  • คำนึงถึงต้นทุนวัตถุดิบและราคาขายให้เหมาะสม

6. ขอใบอนุญาตและจัดการด้านกฎหมาย

การเปิดร้านต้องมีใบอนุญาตที่ถูกต้อง เช่น:

  • ใบอนุญาตประกอบกิจการร้านอาหาร

  • การจดทะเบียนพาณิชย์

  • การตรวจสอบสุขาภิบาล

  • ใบอนุญาตขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (ถ้ามี)

ตรวจสอบข้อกำหนดในพื้นที่และดำเนินการตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง