[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
องค์การบริหารส่วนตำบลสะเอียบ
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
แผนพัฒนา อบต.สะเอียบ
แผนพัฒนาบุคลากร 3 ปี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567-2569
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2566-2570
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565 เพิ่มเติม ฉบับที่ 3
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565 เพิ่มเติม เปลี่ยนแปลง ฉบับที่ 2
แผนพัฒนาพนักงานส่วนตำบล 3 ปี (พ.ศ.2564-2566)
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565 เพิ่มเติม เปลี่ยนแปลง ฉบับที่ 1
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565
แผนพัฒนาท้องถิ่น 4 ปี พ.ศ.2561 2564 เพิ่มเติม ฉบับที่ 2
แผนพัฒนาท้องถิ่น 4 ปี พ.ศ.2561-2564
แผนดำเนินงาน อบต.สะเอียบ
ผลความก้าวหน้าในการดำเนินงานตามแผนดำเนินงาน พ.ศ.2567 ณ 31 มีนาคม 2567
รายงานการติดตามและประเมินผลแผนพัฒนาท้องถิ่น ประจำปี 2566
แผนดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
รายงานผลการดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566(รอบ 6 เดือน)
รายงานการติดตามและประเมินผลแผนพัฒนาท้องถิ่น ประจำปี 2565
แผนดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566
รายงานผลการดำเนินงานในรอบปีงบประมาณ พ.ศ.2565 (เดือน 1 ตุลาคม พ.ศ.2564 – 31 มีนาคม พ.ศ.2565)
รายงานผลการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ 2564
รายงานการติดตามและประเมินผลแผนพัฒนาท้องถิ่น ประจำปี 2564
แผนดำเนินงาน ปี 65
ข้อบัญญัติตำบลสะเอียบ
ข้อบัญญัติการกำจัดสิ่งปฏิกูลและมูลฝอย แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2566
ข้อบัญญัติงบประมาณประจำปี 2566
รายงานข้อมูลการออกใบอนุญาตอาชญาบัตรจำนวนสัตว์ที่ถูกฆ่า
หนังสือส่งปศุสัตว์อำเภอสอง
คำสั่งแต่งตั้งพนักงานตรวจโรคสัตว์เพื่อปฏิบัติการตามข้อบัญญัติการควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2563
คำสั่งแต่งตั้งพนักงานตรวจโรคสัตว์เพื่อปฏิบัติการตามข้อบัญญัติการควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2561
ข้อบัญญัติการควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2561
ข้อบัญญัติงบประมาณประจำปี 2564
ข้อบัญญัติงบประมาณประจำปี 2565
ข้อบัญญัติองค์การบริหารส่วนตำบลสะเอียบ เรื่อง หลักเกณฑ์การคัดแยกขยะมูลฝอย พ.ศ.2562
งบการเงิน อบต.สะเอียบ
ความก้าวหน้าการจัดซื้อจัดจ้างและการจัดหาพัสดุ ปีงบประมาณ 2567
ประกาศแผนการจัดซื้อจัดจ้างและการจัดหาพัสดุ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567
รายการการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ ปีงบประมาณ พ.ศ.2567
รายงานสรุปผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุประจำปี พ.ศ.2566
สรุปผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุรายเดือน (6เดือนแรกของปีงบประมาณ พ.ศ.2566)
รายงานผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565
แผนการจัดซื้อจัดจ้างหรือแผนการจัดหาพัสดุ ปีงบประมาณ 2566
รายงานผลการดำเนินงานตามแผนการใช้จ่ายเงินงบประมาณ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 (รอบ 6 เดือน)
รายงานสรุปผลการดำเนินการจัดซื้อจัดจ้าง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 (รอบ 6 เดือน)
แผนการจัดหาพัสดุ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 (ค้างจ่าย)
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 6 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 1 คน

[admin]
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


สรุปผลการดำเนินงาน สปสช.
แผนอัตรากำลัง อบต.สะเอียบ
แผนอัตรากำลัง3ปี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567-2569
แผนอัตรากำลัง 3 ปี ฉบับปรับปรุง ครั้งที่1 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564-2566
แผนอัตรากำลัง 3 ปี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564-2566
แผนอัตรกำลัง 3 ปี ฉบับปรับปรุง ครั้งที่ 2
แผนอัตรกำลัง 3 ปี ฉบับปรับปรุง ครั้งที่ 1
แผนอัตรากำลัง 3 ปี
แผนพัฒนาพนักงานส่วนตำบล 3 ปี
แผน-ผล ป้องกันการทุจริต
รายงานผลการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567(รอบ 6 เดือน)
การประเมินความเสี่ยงการทุจริต ประจำปี พ.ศ. 2567
รายงานผลการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566(รอบ 12 เดือน)
รายงานการกำกับติดตามการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566(รอบ 6 เดือน)
การประเมินการบริหารจัดการความเสี่ยงประจำปี 2566
แผนปฏิบัติการป้องกันการทุจริตเพื่อยกระดับคุณธรรมและความโปร่งใส (พ.ศ. 2566 – 2570)
การประเมินความเสี่ยงการทุจริตและประพฤติมิชอบ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566
รายงานการกำกับติดตามการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565(รอบ 12 เดือน)
รายงานผลการบริหารความเสี่ยงประจำปี 2565 รอบ 1
รายงานการกำกับติดตามการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565(รอบ 6 เดือน)
คู่มือประชาชน
คู่มือการให้บริการประชาชน อบต.สะเอียบ
ศูนย์รับเรื่องราวร้องเรียนฯ



  

   เว็บบอร์ด >> เกี่ยวกับ องค์การบริหารส่วนตำบลสะเอียบ >>
ตาอบดินกับเตาอบแก๊ส อะไรดีกว่ากัน?  VIEW : 22    
โดย moodeng

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 43.249.108.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 26 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2567 เวลา 15:28:50    ปักหมุดและแบ่งปัน

ตาอบดินกับเตาอบแก๊ส อะไรดีกว่ากัน?

การเลือกใช้เตาอบดินหรือเตาอบแก๊สสำหรับการทำอาหารหรือขนมมักขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ ความต้องการ และประสบการณ์ของผู้ใช้งาน ทั้งสองประเภทมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน ซึ่งเหมาะกับการใช้งานในสถานการณ์ที่แตกต่างกัน

เตาดินคืออะไร?

เตาดินเป็นเตาแบบดั้งเดิมที่สร้างขึ้นจากวัสดุธรรมชาติ เช่น ดินเหนียว อิฐทนไฟ หรือหิน ใช้ความร้อนจากการเผาไม้ ถ่าน หรือถ่านไฟฟ้า อาหารที่อบในเตาดินมักมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในด้านกลิ่นและรสชาติ เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากความร้อนและวัสดุที่ใช้ทำเตา

ข้อดีของเตาดิน

กลิ่นและรสชาติอาหารที่หอมเป็นเอกลักษณ์: การเผาไหม้ของไม้หรือถ่านช่วยให้อาหารมีกลิ่นหอมควันแบบธรรมชาติ

รักษาความร้อนได้ดี: ดินเหนียวและอิฐสามารถเก็บความร้อนได้ยาวนาน แม้ไฟจะมอดไปแล้ว

เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม: วัสดุธรรมชาติและเชื้อเพลิงที่ใช้ทำให้เตาดินเป็นตัวเลือกที่ยั่งยืน

เหมาะสำหรับการอบขนมปังและพิซซ่า: ความร้อนสูงและสม่ำเสมอช่วยให้ขนมปังและพิซซ่ามีพื้นผิวที่กรอบและเนื้อในนุ่ม

ข้อเสียของเตาดิน

ติดตั้งยากและใช้พื้นที่เยอะ: เตาดินต้องการพื้นที่และการก่อสร้างที่เหมาะสม จึงไม่เหมาะกับพื้นที่จำกัด

การควบคุมอุณหภูมิยาก: ผู้ใช้ต้องมีความชำนาญในการควบคุมความร้อนจากการเผาไหม้

ใช้เวลาเตรียมการนาน: การอุ่นเตาให้ถึงอุณหภูมิที่เหมาะสมต้องใช้เวลา

เตาแก๊สคืออะไร?

เตาแก๊สเป็นเตาที่ใช้พลังงานจากแก๊สหุงต้ม (LPG) หรือแก๊สธรรมชาติ มีความทันสมัยและใช้งานง่าย นิยมใช้ในบ้านเรือน ร้านอาหาร และร้านขนมเบเกอรี่

ข้อดีของเตาแก๊ส

ควบคุมอุณหภูมิได้ง่าย: เตาแก๊สมักมาพร้อมกับตัวปรับอุณหภูมิและระบบควบคุมความร้อนที่แม่นยำ

ติดตั้งง่ายและประหยัดพื้นที่: ขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับบ้านหรือร้านขนาดเล็ก

ใช้งานสะดวก: ไม่ต้องเตรียมเชื้อเพลิงหรือเผาไม้

ทำอาหารได้หลากหลาย: เหมาะสำหรับทั้งการอบขนม ย่างเนื้อ หรือทำอาหารประเภทอื่น

ร้อนเร็ว: ไม่ต้องใช้เวลานานในการอุ่นเตา

ข้อเสียของเตาแก๊ส

ต้นทุนค่าแก๊ส: ค่าเชื้อเพลิงอาจสูงกว่าการใช้เตาดินในระยะยาว

ไม่มีเอกลักษณ์ของกลิ่นควัน: การอบอาหารในเตาแก๊สไม่ได้มีกลิ่นหอมธรรมชาติจากควัน

ความร้อนอาจไม่สม่ำเสมอในบางรุ่น: เตาแก๊สที่ไม่มีระบบพัดลมกระจายความร้อนอาจทำให้อาหารสุกไม่ทั่วถึง