[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
องค์การบริหารส่วนตำบลสะเอียบ
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
แผนพัฒนา อบต.สะเอียบ
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2566-2570 ฉบับทบทวน ครั้งที่ 1/2567
แผนพัฒนาบุคลากร 3 ปี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567-2569
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2566-2570
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565 เพิ่มเติม ฉบับที่ 3
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565 เพิ่มเติม เปลี่ยนแปลง ฉบับที่ 2
แผนพัฒนาพนักงานส่วนตำบล 3 ปี (พ.ศ.2564-2566)
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565 เพิ่มเติม เปลี่ยนแปลง ฉบับที่ 1
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ.2561-2565
แผนพัฒนาท้องถิ่น 4 ปี พ.ศ.2561 2564 เพิ่มเติม ฉบับที่ 2
แผนพัฒนาท้องถิ่น 4 ปี พ.ศ.2561-2564
แผนดำเนินงาน อบต.สะเอียบ
รายงานผลการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567
แผนดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568
ผลความก้าวหน้าในการดำเนินงานตามแผนดำเนินงาน พ.ศ.2567 ณ 31 มีนาคม 2567
รายงานการติดตามและประเมินผลแผนพัฒนาท้องถิ่น ประจำปี 2566
แผนดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
รายงานผลการดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566(รอบ 6 เดือน)
รายงานการติดตามและประเมินผลแผนพัฒนาท้องถิ่น ประจำปี 2565
แผนดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566
รายงานผลการดำเนินงานในรอบปีงบประมาณ พ.ศ.2565 (เดือน 1 ตุลาคม พ.ศ.2564 – 31 มีนาคม พ.ศ.2565)
รายงานผลการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ 2564
ข้อบัญญัติตำบลสะเอียบ
ข้อบัญญัติการกำจัดสิ่งปฏิกูลและมูลฝอย แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2566
ข้อบัญญัติงบประมาณประจำปี 2566
รายงานข้อมูลการออกใบอนุญาตอาชญาบัตรจำนวนสัตว์ที่ถูกฆ่า
หนังสือส่งปศุสัตว์อำเภอสอง
คำสั่งแต่งตั้งพนักงานตรวจโรคสัตว์เพื่อปฏิบัติการตามข้อบัญญัติการควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2563
คำสั่งแต่งตั้งพนักงานตรวจโรคสัตว์เพื่อปฏิบัติการตามข้อบัญญัติการควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2561
ข้อบัญญัติการควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2561
ข้อบัญญัติงบประมาณประจำปี 2564
ข้อบัญญัติงบประมาณประจำปี 2565
ข้อบัญญัติองค์การบริหารส่วนตำบลสะเอียบ เรื่อง หลักเกณฑ์การคัดแยกขยะมูลฝอย พ.ศ.2562
งบการเงิน อบต.สะเอียบ
ความก้าวหน้าการจัดซื้อจัดจ้างและการจัดหาพัสดุ ปีงบประมาณ 2567
ประกาศแผนการจัดซื้อจัดจ้างและการจัดหาพัสดุ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567
รายการการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ ปีงบประมาณ พ.ศ.2567
รายงานสรุปผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุประจำปี พ.ศ.2566
สรุปผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุรายเดือน (6เดือนแรกของปีงบประมาณ พ.ศ.2566)
รายงานผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565
แผนการจัดซื้อจัดจ้างหรือแผนการจัดหาพัสดุ ปีงบประมาณ 2566
รายงานผลการดำเนินงานตามแผนการใช้จ่ายเงินงบประมาณ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 (รอบ 6 เดือน)
รายงานสรุปผลการดำเนินการจัดซื้อจัดจ้าง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 (รอบ 6 เดือน)
แผนการจัดหาพัสดุ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 (ค้างจ่าย)
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 6 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 1 คน

[admin]
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


สรุปผลการดำเนินงาน สปสช.
แผนอัตรากำลัง อบต.สะเอียบ
แผนอัตรากำลัง3ปี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567-2569
แผนอัตรากำลัง 3 ปี ฉบับปรับปรุง ครั้งที่1 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564-2566
แผนอัตรากำลัง 3 ปี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564-2566
แผนอัตรกำลัง 3 ปี ฉบับปรับปรุง ครั้งที่ 2
แผนอัตรกำลัง 3 ปี ฉบับปรับปรุง ครั้งที่ 1
แผนอัตรากำลัง 3 ปี
แผนพัฒนาพนักงานส่วนตำบล 3 ปี
แผน-ผล ป้องกันการทุจริต
รายงานผลการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567(รอบ 6 เดือน)
การประเมินความเสี่ยงการทุจริต ประจำปี พ.ศ. 2567
รายงานผลการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566(รอบ 12 เดือน)
รายงานการกำกับติดตามการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566(รอบ 6 เดือน)
การประเมินการบริหารจัดการความเสี่ยงประจำปี 2566
แผนปฏิบัติการป้องกันการทุจริตเพื่อยกระดับคุณธรรมและความโปร่งใส (พ.ศ. 2566 – 2570)
การประเมินความเสี่ยงการทุจริตและประพฤติมิชอบ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566
รายงานการกำกับติดตามการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565(รอบ 12 เดือน)
รายงานผลการบริหารความเสี่ยงประจำปี 2565 รอบ 1
รายงานการกำกับติดตามการดำเนินการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565(รอบ 6 เดือน)
คู่มือประชาชน
คู่มือการให้บริการประชาชน อบต.สะเอียบ
ศูนย์รับเรื่องราวร้องเรียนฯ



  

   เว็บบอร์ด >> เกี่ยวกับ องค์การบริหารส่วนตำบลสะเอียบ >>
เช็กลิสต์ ข้อควรรู้เกี่ยวกับการต่อเติมครัว ในบ้านสมุทรปราการ  VIEW : 4    
โดย Nakornthong

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 4
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 80%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 125.26.202.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 22 เดือน มกราคม พ.ศ.2568 เวลา 15:53:47    ปักหมุดและแบ่งปัน

หนึ่งในปัญหา ที่เจ้าของบ้านทาวน์โฮมส่วนใหญ่ต้องเผชิญ คงจะหนีไม่พ้นปัญหาที่ว่า พื้นที่ครัวที่ทางโครงการแบ่งสัดส่วนมาให้ มีขนาดที่เล็กเกินไป และตั้งอยู่ในโซนอเนกประสงค์ของบ้าน ทำให้เต็มไปด้วยกลิ่นเหม็นของอาหาร ควัน และน้ำมันกระเด็นโดนเฟอร์นิเจอร์


สำหรับใครที่กำลังมีแผนที่จะต่อเติมครัว บทความนี้ จะมาแชร์ข้อควรรู้เกี่ยวกับการต่อเติมครัว เพื่อให้เจ้าของบ้านสมุทรปราการ ได้นำไปปรับใช้ให้เข้ากับบ้านของตัวเอง หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันได้เลย


  • วางแปลนให้เข้ากับบ้าน

อันดับแรกที่เจ้าของบ้านควรทำ คือ การสังเกตว่าแปลนบ้านเป็นอย่างไร และพื้นที่ที่ต้องการต่อเติม มีความกว้างขวางมากน้อยเพียงใด โดยการออกแบบแปลนห้องครัวที่ดี จะต้องจัดวางตู้เย็น อ่างล้างจาน และเตาไฟ เป็นรูปสามเหลี่ยม หรือเส้นตรง พร้อมกับเว้นระยะช่องว่างอย่างน้อย 30-45 เซนติเมตร

  • กำหนดพื้นที่ห้อง และเคาน์เตอร์

สิ่งต่อมาที่เจ้าของบ้านควรทำ คือ การกำหนดพื้นที่ในห้อง และเลือกรูปแบบเคาน์เตอร์ครัว ให้เข้ากับพื้นที่ครัวที่ห้องการต่อเติม เพื่อให้สมาชิกในบ้านสามารถประกอบอาหารได้สะดวกสบาย และข้าวของเครื่องใช้ในครัวดูไม่อึดอัด โดยสามารถปรึกษากับอินทีเรีย หรือหาไอเดียใน Pinterest เพื่อเลือกเฟอร์นิเจอร์ และแปลนห้องครัวที่เข้ากับบ้านสมุทรปราการให้ได้มากที่สุด

  • ศึกษาวัสดุบิลต์อิน

สำหรับใครที่ต้องการบิลต์อินตู้ หรือเครื่องครัว เพื่อคุมโทนห้องครัว แนะนำให้ศึกษาให้ละเอียดว่าตู้ติดผนังที่ต้องการบิลต์อิน มีความแข็งแรง และน้ำหนักเบาหรือไม่ เพราะหากเลือกวัสดุที่มีน้ำหนักมากจนเกินไป อาจทำให้ผนังร้าว และโครงสร้างบ้านทรุดลงในที่สุด


  • ระดับความสูงของอุปกรณ์ต่าง ๆ

อีกหนึ่งจุด ที่เจ้าของบ้านไม่ควรมองข้าม คือ ระดับความสูงของเคาน์เตอร์ และตู้ติดผนัง โดยแนะนำให้เลือกวัสดุต่าง ๆ ให้เข้ากับความสูงของผู้ใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น หากสมาชิกส่วนใหญ่มีความสูงเฉลี่ยอยู่ที่ 160-167 ซม. แนะนำให้เลือกเคาน์เตอร์ที่มีความสูงประมาณ 85 ซม. 

  • แสงสว่างภายในห้อง

ห้องครัวที่ดี จะต้องมีแสงสว่างเข้ามาอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น หากทำครัวปิด ควรติดตั้งหน้าต่างให้แสงธรรมชาติสอดส่องเข้ามา พร้อมกับติดตั้งหลอดไฟเหนือเคาน์เตอร์ สำหรับครัวเปิด แนะนำให้ติดตั้งหลอดไฟเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มแสงสว่างในช่วงกลางคืน


ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.nakornthong.co.th/